ปฏิทินกิจกรรม
เทศกาลบางกอกแหวกแนว 2018
กิจกรรม
21 ธ.ค. 60 2K
23 ธันวาคม 2560 - 21 มกราคม 2561
ฟรี
Museum Siam

ผู้เขียน : Administrator

กลับมาแล้วกับเทศกาลบางกอกแหวกแนว เตรียมตัวให้พร้อมสำหรับสุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยสาระและความบันเทิงในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 20-21 มกราคม 2561 ที่มิวเซียมสยาม จักรพงษ์วิลล่าและโรงเรียนราชินี 

เทศกาลบางกอกแหวกแนวยังคงอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมทั้งเสวนา เวิร์คช็อปจากวิทยากรชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาทิ Chris Baker, Julian Thomson, Christina Lamb, Marina Mahatir, Lawrence Osborne, Medeliene Racknagel และคุณวีรพร นิติประภา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสาธิต เปิดตัวหนังสือ งานออกร้านอาหารเครื่องดื่มและสินค้า Art & Crafts มากมาย และที่ขาดไม่ได้ฟรีคอนเสิร์ตสำหรับทั้งสองคืนจากวงดนตรีชั้นนำอย่าง Hugo, Chanudom, Yellow Fang, Rasmee Isan Soul, Yena และวงสิบล้อ 

ในครั้งนี้ มิวเซียมสยามได้นำนิทรรศการบางส่วนจากนิทรรศการถาวร “ถอดรหัสไทย” เลือกห้อง “ไทยประเพณี” เพื่อนำเสนอความเป็นไทย ให้กับผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งมีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ได้เข้าใจและเรียนรู้ถึงวัฒนธรรม และประเพณีของไทย นำมาร้อยเรียงและนำมาเล่าเรื่องในมุมใหม่ที่ง่ายขึ้น ผ่านทั้ง Mini-Exhibition สร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เพื่อเอาใจให้กลุ่มครอบครัว เด็กๆ และคุณพ่อคุณแม่ได้สนุกสนานร่วมกับลูกๆ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไปพร้อมๆ กัน ซึ่งความพิเศษของกิจกรรมในครั้งนี้ ยังได้รับความร่วมมือจาก ห้องสมุดนีลสัล เฮย์ และสำนักพิมพ์ที่ให้ความร่วมมือในการจัดกิจกรรม Kid’s Zone กับมิวเซียมสยาม

นอกจากนี้ ยังมีละครหุ่นมือ โดยคณะ Mommy Puppet คณะละครหุ่นที่ได้รับความนิยม ซึ่งใน Bangkok Edge ในครั้งนี้ ได้นำเรื่องราวจากนิทานพื้นบ้านไทยมานำเสนอ การแสดงละครหุ่นจะถูกแสดง 2 ภาษา แสดงวันละ 2 รอบ รอบแรก 16.00 น. (ภาษาไทย) และรอบสอง 17.00 น. (ภาษาอังกฤษ)

พิเศษสุดๆ! เพราะนิทรรศการถาวร ชุด ถอดรหัสไทย จะเปิดให้เข้าชมฟรีตั้งแต่เวลา 16.00 - 22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของกิจกรรมอื่นๆ ได้ที่ https://www.bangkokedge.com/  

-----------------------------------------

 ย้อนกลับ