Muse Around The World
นิทรรศการศิลปะ VR แห่งแรก ในสถาบันศิลปะกรุงลอนดอน
Muse Around The World
19 ม.ค. 61 2K

ผู้เขียน : Administrator

ช่วงเวลาที่ผ่านมา เทคโนโลยี Virtual Reality (VR) มีมีการพัฒนามาตรฐานและความสามารถใหม่ๆ สำหรับการนำเสนอโลกแห่งศิลปะและขณะนี้กรุงลอนดอนกำลังพัฒนาพื้นที่ VR สาธารณะฟรีและถาวรเป็นครั้งแรก คอลเลกชัน Zabludowicz ในกรุงลอนดอนจะเน้นโครงการที่เรียกชื่อว่า "360" เป็นภาพยนตร์วิดีโอและวีอาร์ในปีหน้าซึ่งจะเปิดโอกาสให้ศิลปินได้ค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับสื่อการพัฒนา โดยห้องใหม่นี้ ได้เปิดในวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยผลงาน I Came ของ Rachel Rossin และ Went as a Ghost Hand (Cycle 2, 2015) (จนถึงวันที่ 18 มีนาคม)

 

 

Maitreyi Maheshwari ผู้อำนวยการโครงการของ Zabludowicz Collection กล่าวว่า "เทคโนโลยี VR นำเสนอวิธีใหม่ในการสร้างและลดการปฏิสัมพันธ์ของเรากับสิ่งแวดล้อมทำให้ภาพกลายเป็นรูปประติมากรรมและกระตุ้นให้เกิดความสนใจที่แตกต่างออกไป "360 จะช่วยให้ผู้เข้าชมสามารถชมผลงานที่สร้างสรรค์และสร้างสรรค์จากศิลปินเหล่านี้ได้"

 

 

โปรแกรม 360 จะวาดผลงานจากคอลเล็กชันเป็นครั้งแรกเพื่อนำเสนอผลงานเดี่ยว "จิตรกรและโปรแกรมสอนด้วยตัวเองงานของ Rossin คือ" การตีความความจริงของความเป็นจริงที่เกิดขึ้นจริง "Maheshwari กล่าว ผู้ชมจะได้สัมผัสกับภาพของพื้นที่ส่วนบุคคลสตูดิโอและห้องนอนที่สร้างขึ้นจากภาพที่มีการจัดการแบบดิจิทัล

 

 

คอลเลกชัน Zabludowicz เป็นพื้นที่คอลเลกชันศิลปะร่วมสมัยส่วนตัวในฟินแลนด์, นิวยอร์ก และลอนดอน เป็นที่ตั้งของกลุ่มคนจิตอาสา Anita และ Poju Zabludowicz รวมถึงการจัดนิทรรศการและกิจกรรมต่างประเทศในระดับนานาชาติ ซึ่งหอศิลป์ North London ตั้งอยู่ในโบสถ์เมธอดิสต์เก่า มีการฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ ด้วยการแสดงของ Haroon Mirza รวมถึงคณะกรรมาธิการใหม่สี่แห่งที่กำลังสำรวจ "มันเป็นประสบการณ์ทางกายภาพที่ไม่เหมือนใคร ทั้งส่วนของศิลปะสถาปัตยกรรม ประติมากรรม เสียง และดนตรี ที่จะผสมผสานกันอย่างลงตัว"

 

สำหรับคอลเลกชันแรกที่เคยนำเสนอด้วยเทคโนโลยี VR ดูแลการสร้างสรรค์โดย Jon Rafman ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของนิทรรศการเดี่ยวของเขา จัดแสดงในสถานที่ของพวกเขาในกรุงลอนดอน ช่วงเดือนกันยายนปี 2015 "คอลเลกชัน Zabludowicz ได้ให้การสนับสนุนศิลปินที่ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีดิจิตอลอย่างต่อเนื่องโดยผลักดันขีดจำกัดของสื่อที่จะให้คำอธิบาย เกี่ยวกับธรรมชาติของประสบการณ์ของเรา" Maheshwari กล่าว

 

ขอขอบคุณภาพและข้อมูลจาก zabludowiczcollection.com, theartnewspaper.com, artrabbit.com และ artfund.org

แกลเลอรี่


ย้อนกลับ