Muse Around The World
Tokyo’s Museum of Parasites Will Make Your Skin Crawl พิพิธภัณฑ์พยาธิในกรุงโตเกียวจะทำให้คุณขนลุก
Muse Around The World
23 พ.ย. 61 1K

ผู้เขียน : Administrator

Tokyo’s Museum of Parasites Will Make Your Skin Crawl พิพิธภัณฑ์พยาธิในกรุงโตเกียวจะทำให้คุณขนลุก

 

*คำเตือน กรุณาอย่าอ่านบทความนี้ในขณะรับประทานอาหาร หรือ ให้ตั้งสติก่อนที่จะอ่าน นายกบแดงเตือนแล้วนะครับ :) *

 

 

 

 

 

 


พิพิธภัณฑ์โตเกียวอันน่าพิศวงนี้อุทิศให้กับวิทยาศาสตร์โดยมีการรวบรวมข้อมูลที่น่าขนลุกจำนวนมากที่ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ Meguro Parasitological อาจเป็นจุดที่ทำให้รู้สึกเสียว ๆ กับสิ่งที่จะได้เห็น แม้จะอยู่ห่างจากใจกลางเมืองสักหน่อย แต่ตอนนี้ก็กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมในหมู่นักเดินทางเป็นอย่างมาก

 

 

 


สถานที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1953 (พ. ศ. 2496) โดย Dr. Satoru Kamegai พื้นที่สองชั้นมีจุดประสงค์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับความหลากหลายของพยาธิและวงจรชีวิต ห้องสมุดวิจัยประกอบด้วย  ตัวอย่างพยาธิ 60,000 ชิ้นและมีหนังสืออยู่กว่า 50,000 เล่มเกี่ยวกับเรื่องปรสิตวิทยา และชั้นล่างของพิพิธภัณฑ์ส่วนใหญ่ประกอบด้วยแผนที่แสดงถึงพื้นที่ของประเทศและพยาธิที่อาศัยอยู่ในแต่ละแห่ง และยังมีวัตถุของสิ่งมีชีวิตจัดแสดงให้ชมกันโดยเนื้อหาบางช่วงจะทำให้เราเข้าใจว่าถึงวรจรชีวิตของพยาธิที่อยู่ในร่างกายมนุษย์

 

 

 

 

 

 


สิ่งที่เป็นไฮไลท์ที่ต้องไปดูน่าจะเป็นพยาธิตัวตืดที่ วัดได้ 8.8 เมตร (28.9 ฟุต) ( ขนาดเท่าของรถบัสในลอนดอน ) เป็นพยาธิตัวตืดที่ยาวที่สุดในโลกและมีเชือกยาวเพื่อให้ผู้เข้าชมสัมผัสรู้สึกได้ถึง ความยาวที่เกิดขึ้นจริง ในส่วนร้านขายของก็มีการจำหน่าย พยาธิตัวตืดพวงกุญแจ เครื่องรางนำโชคเกี่ยวกับพยาธิ นายกบแดงว่าถ้าซื้อไปฝากเพื่อนๆ หรือเป็นของที่ระลึก รับประกันได้เลยว่าคงเป็นของขวัญที่ไม่ได้หาได้ทั่วไปแน่ๆ มีขายแค่ที่นี่เท่านั้น นับเป็นอีกที่เที่ยวที่น่าสนใจนะครับ ถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองแวะดูกันครับ

 

 

 

 

 

 


การเดินทาง
จากสถานี JR Meguro 15 นาที ถึงที่หมาย การเข้าชม ฟรี แต่ทางพิพิธภัณฑ์มีการเปิดรับบริจาคนะครับ
เวลาทำการ 10.00 น. ถึง 17.00 น. วันพุธถึงวันอาทิตย์ หากวันหยุดในญี่ปุ่นตรงกับวันจันทร์หรือวันอังคารพิพิธภัณฑ์จะเปิดทำการในวันหยุดและปิดในวันรุ่งขึ้น ปิดในช่วงวันหยุดปีใหม่

 


ขอบคุณข้อมูลจาก

https://theculturetrip.com/asia/japan/articles/tokyos-museum-of-parasites-will-make-your-skin-crawl/?utm_source=facebook&utm_medium=facebook&utm_campaign=1018parasitemuseum

https://www.atlasobscura.com/places/meguro-parasitological-museum

 

 

แกลเลอรี่


ย้อนกลับ