รู้ไว้ใช่ว่า
โลกนี้ไม่ได้มีแต่วันวาเลนไทน์ วันคนโสดก็มีนะ
รู้ไว้ใช่ว่า
26 ม.ค. 61 1K

ผู้เขียน : Administrator

สวัสดีวันแห่งความรักครับทุกคน!!!

วันนี้นายกบแดงหันมองไปทางไหนก็มีแต่ดอกกุหลาบและคู่รักมาเที่ยวกันในวันแห่งความรัก แต่แหม่...มองไปอีกมุมหนึ่งก็เห็นเพื่อนๆ คนโสดทั้งหลายกำลังเหงากันอยู่ ....นายกบแดงเลยขอเอาเกร็ดความรู้เล็กๆ มาบอกว่าโลกใบนี้...ยังมีวันของคนโสดอย่างพวกเราอยู่นะครับ!

สำหรับวันที่ 11 เดือน 11 (หรือ 11 พฤศจิกายน) ในประเทศจีน ถือเป็นวันคนโสด 光棍节 (guānggùn jié กวงกุ้น เจี๋ย) เป็นวันที่คนหนุ่มสาวยุคนี้ตั้งขึ้นเพื่อฉลองความโสด กำหนดให้วันที่ 11 เดือนพฤศจิกายนเป็นวันฉลอง เพราะว่าวันนี้ประกอบด้วยเลข 1 ล้วน (11/11) ตั้งชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า One’s Day หรือ Singles day บ้างก็ว่าวันนี้เป็นวันโสดใหญ่ บางคนก็อาจจะฉลองวันโสดกลางในวันที่ 1 พ.ย. (1/11) หรือไม่ก็ 11 ม.ค. (11/1) และวันโสดเล็กในวันที่ 1 ม.ค. (1/1) อีกด้วย แม้ว่าจะเป็นวันคนโสดแต่ก็มีคู่รักหนุ่มสาวเลือกวันนี้เป็นวัน “สละโสด” ของตัวเองอีกด้วยครับ หรือบางคนที่ยังไม่สละโสดกัน ก็ออกมาปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนานกัน จนร้านค้าและผู้ให้บริการหลายราย สามารถทำยอดขายถล่มทลายที่สุดในรอบปีเลยทีเดียวครับ

นั้นก็เป็นเกร็ดเล็กๆ ที่เอามาฝากคนโสดกันครับ แต่สำหรับนายกบแดง ไม่ว่าจะเป็นวันไหนๆ ถ้าเรามีความรักแลพเติมความหวานให้กัน ทุกๆวันก็สามารถเป็น "วันแห่งความรัก" ได้เช่นกันครับ ....อ้อ! แล้วอย่าลืมบอกรักคุณพ่อคุณแม่ด้วยนะครับ การันตีได้ 2 ท่านนี้ ไม่มีหักอกเราแน่นอน

แกลเลอรี่


ย้อนกลับ