ขบวนการ "รถรักเรียน" บุกทักทายน้องๆ ถึงจังหวัดกาญจนบุรี
ข่าวสารองค์กร
22 ส.ค. 60 2K

เก็บตกภาพบรรยากาศการเดินสายของทีม #รถรักเรียน ที่ได้ออกเดินสายไปทักทายน้องๆ ที่จังหวัดกาญจนบุรีกัน ส่งต่อความรู้ดีๆกันแบบถึงที่! ด้วยคู่แฝดรถรักเรียนโฉมใหม่ “ออล นิว มิวส์สคูล (All New Muse School)” ที่ได้บุกไปทักทายน้องๆ โรงเรียนประถมศึกษาทั่วกรุงเทพฯ จะเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มาร่วมทำความรู้จักกับ “4 อาชีพในฝัน” อันได้แก่อาชีพ ทหาร แพทย์ นักวิทยาศาสตร์ และสถาปนิก ผ่านนิทรรศการที่ใช้ภาพกราฟิก สื่ออิเล็กทรอนิกส์ และเกมการเรียนรู้ในการนำเสนอเนื้อหา

และ "รถรักเรียนมินิ" แฝดน้องจะนำเสนอเนื้อหาเรื่อง “ประเพณีและวัฒนธรรมไทยที่เกี่ยวพันกับสายน้ำ” อาทิ สงกรานต์ บุญบั้งไฟ แข่งเรือ และลอยกระทง 

ทั้ง 2 กิจกรรมดังกล่าวอยู่ภายใต้โครงการ ‘มิวส์คาราวาน’ ซึ่งได้ดำเนินงานมาแล้วเป็นปีที่ 2 โดยมุ่งกระตุ้นการเรียนรู้สร้างสรรค์
พร้อมขยายโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเรียนรู้ของเยาวชนไทย ทั้งนี้มิวเซียมสยามตั้งเป้าให้โครงการ ‘มิวส์คาราวาน’ ปี 2 ให้ความรู้แก่สถานศึกษารวมกว่า 50 แห่งทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตลอดจนสร้างการเรียนรู้ให้กับเด็กไทยกว่า 15,000 คน ในปี 2560

ส่วนคราวหน้าเราจะบุกไปทักทายน้องๆ กันที่ไหนอีก ต้องรอติดตามกันนะครับ คุณครูและโรงเรียนที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 02-225-2777 ต่อ 408

 ย้อนกลับ