ทาสแมวรวมตัวคึกคัก! กิจกรรม "Read The Cat วันแมวโลดแล่น"
ข่าวสารองค์กร
13 ส.ค. 62 2K

ถือเป็นกิจกรรมที่รวมทาสแมวของมิวเซียมสยามได้มากที่สุดครั้งหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับกิจกรรม"Read the Cats : วันแมวโลดแล่น" กิจกรรมจากห้องคลังความรู้ มิวเซียมสยาม ประจำวันที่ 8 เดือน 8 ที่จัดขึ้นเพื่อรวมเฉลิมฉลองวันแมวโลก (World International Cats Day) เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2562 ณ ห้องคลังความรู้ มิวเซียมสยาม
.
ซึ่งงานนี้ ได้เชิญทาสแมวผู้รักการอ่านและสนใจวรรณกรรมทั่วทุกสารทิศ มาร่วมพบปะแลกเปลี่ยนแบบแมวๆ ได้แก่ "ดูแมวไทย: แมวดี แมวร้าย มีจริงไหม?" โดย คุณพิมพ์พรรณ ไพบูลย์หวังเจริญ นักอักษรศาสตร์ สำนักหอสมุดแห่งชาติ, "วิทยาศาสตร์และประวัติศาสตร์ของแมว จากงานเขียนเกี่ยวกับแมว แมว" สนทนากับคุณโตมร ศุขปรีชา นักเขียนผู้มีแมวอยู่เคียงข้าง และสนทนาประสาแมว: ว่าด้วยเรื่องแมวจากทาสแมวทั้งปวงจาก คุณฆัสรา ขมะวรรณ มุกดาวิจิตร นักวิชาการผู้คลั่งไคล้หนังสือแมว, คุณต้นพงษ์ สิทธิพงษ์ คนทำห้องสมุดแมว, คุณคณิตสาศาสตร์ เสมานพรัตน์ ผู้ออกแบบทำของแนวแมว รวมถึงเทปสัมภาษณ์ คุณคนทำคาเฟ่แมว และธุรกิจสร้างสรรค์แบบแมวแมว
.
นอกจกานี้ภาพยในงาน ยังได้รวมสนุกรับของที่ระลึก พร้อมชมหนังสือและของสะสมที่เกี่ยวกับแมวน่ารักๆ ให้เหล่าทาสได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ทาสแมวคนไหนที่สนใจแต่ไม่ได้มา สามารถติดตามกิจกรรมย้อนหลังได้ที่ www.youtube.com/museumsiamย้อนกลับ