การปรับระยะห่างของตัวอักษร และช่องว่างระหว่างบรรทัด สามารถปรับได้ 3 ระดับ เพื่อให้อ่านข้อมูลต่างๆ ได้ง่ายขึ้น
ขยายขนาดของลูกศรชี้ตำแหน่ง (Cursor) ให้ใหญ่ขึ้นถึง 400%
จะมีเส้นปรากฏขึ้น พร้อมกับการเลื่อนลูกศรชี้ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้อ่านสามารถโฟกัสข้อความที่ต้องการอ่านได้สะดวกขึ้น
ช่วยเน้นและแยกส่วนของลิงค์หรือปุ่มต่างๆ ออกจาก เนื้อหาภายในเว็บไซต์ เพื่อให้สามารถมองเห็นปุ่มได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
สามารถเลือกปรับชุดสีของเว็บไซต์ได้ 4 แบบตัวอักษรและปุ่มต่างๆ มีสีเข้มคมชัด มองเห็นได้ชัดเจน
เริ่มแล้ว Relearn Festival 2025: มหกรรมการเรียนรู้รูปแบบใหม่ของคนทุกเจเนเรชั่น ภายใต้คอนเซ็ปต์ Intergeneration กับกิจกรรมที่จะให้ทุกคนได้ ‘Unlearn’ และ ‘Relearn’ สิ่งต่าง ๆ ด้วยมุมมองใหม่ ในบรรยากาศสบาย ๆ ที่ มิวเซียมสยาม
โดยมีคุณสุขุมาล ผดุงศิลป์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ร่วมเปิดงาน ในฐานะการเป็นพื้นที่สาธารณะ หรือ Civic Space สำหรับทุกคนที่สามารถมาทำกิจกรรมร่วมกัน สามารถเชื่อมโยงผู้คนให้มาร่วมสร้างสรรค์การเรียนรู้ร่วมกันอย่างไม่รู้จบ
ซึ่งในวันเด็กแห่งชาติปีนี้ มิวเซียมสยามได้จัด Playeum Children Festival เทศกาล Play+Museum กับการแบ่งปันมุมมองที่ว่าด้วย ‘เรื่องเล่น’ เป็นเรื่องใหญ่ ผ่านกระบวนการทำงานอย่างสร้างสรรค์เพื่อให้การเรียนรู้สนุกกว่าที่คิด โดยมีน้องๆหนูๆพร้อมครอบครัว มาร่วมกิจกรรมมากมาย
โดยทั้งนี้กิจกรรมการเรียนรู้จะมีทุกวันเสาร์ของเดือน ตั้งแต่ 18 มกราคม - 9 กุมภาพันธ์ 2568 ทุกท่านสามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เพจ https://www.facebook.com/museumsiamfan/ และ https://www.facebook.com/mappalearning
สัปดาห์ที่ 3 ของเดือนมกราคม และ สัปดาห์ที่ 1 – 2 ของเดือนกุมภาพันธ์ 2568
เวลา 16.00 - 22.00 น. พบกับ
Relearn Festival 2025
“One Root, Endless Bloom.”
เพราะรากเพียงหนึ่งราก จะงอกงามออกเป็นดอกไม้บานไม่รู้จบ
เฟสติวัลแห่งการเรียนรู้ครั้งยิ่งใหญ่กำลังจะกลับมา!
Relearn Festival 2025 : Intergeneration
1A Reignite Stage
2A Re-playground
3A Re-experience your mind
4A REVISIT MAPPA
5A RELEARN THE GENERATION
6A Re-imaginG learning space
7A Reflect echo chamber
8A Recreate Market
9A Refill your belly
วันเสาร์ที่ 18 มกราคม 2568: EQUITY DAY: สร้าง safe space พื้นที่ปลอดภัยให้เด็กทุกคน
วันเสาร์ที่ 25 มกราคม 2568: คีตนิพนธ์ เทศกาลดนตรีกรุงเทพมหานคร
วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2568: INTERGEN BEAT PLAY โดย LittleLot
วันเสาร์และวันอาทิตย์ที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2568: RELEARN FESTIVAL
ลงทะเบียนเข้างานได้เลยทาง https://forms.gle/Uavk4KSPp7do4FDT7